Tổ chức thi trực tuyến trên OLM

Danh sách bài làm & chấm bài

Chú ý: các thầy cô nhắc học sinh đổi mật khẩu mặc định được cấp để bảo mật tài khoản.

Nhấn vào tên mình > chọn Đổi mật khẩu.

Với thí sinh dự thi

1. Thí sinh đăng nhập tài khoản OLM trên máy tính hoặc điện thoại (nên sử dụng trình duyệt CHROME) trước giờ thi ít nhất 5 phút, đảm bảo đường truyền mạng tốt tại nơi làm bài thi.

Với bài thi trắc nghiệm nên ưu tiên sử dụng máy tính để làm bài để nhìn đề thi dễ hơn và tránh lúc đang làm bài trên điện thoại có cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Với bài thi tự luận hoặc hỗn hợp, nên sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay và sử dụng wifi để vào làm bài thi, sau đó trình bày ra giấy, sử dụng điện thoại chụp ảnh và nộp trực tiếp.

2. Tất cả các hành động của thí sinh đều được hệ thống lưu lại và báo cáo đến nhà trường.

3. Trong trường hợp mất đăng nhập hoặc mất kết nối lúc đang làm bài, hệ thống đều có thông báo. Thí sinh cần đăng nhập lại theo thông báo hoặc kiểm tra lại kết nối mạng. Bài thi trắc nghiệm của thí sinh luôn được lưu sau mỗi thao tác chọn đáp án.

4. Nếu có sự cố mất mạng Internet và đã quá giờ thi, hệ thống tự động lưu bài làm ở trên máy của thí sinh. Sau khi có kết nối trở lại, thí sinh vào lại bài thi và nộp lại bài theo chỉ dẫn trên trang.

Với nhà trường, giám thị

1. Giám thị coi thi qua các phần mềm livestream như Zoom, GG Meet, Teams, … cần cập nhật tình hình thí sinh qua quan sát camera đến hội đồng thi.

2. Giám thị quản lý đề thi (thường là ban giám hiệu, tài khoản tạo ra đề thi, được quyền quản trị đề thi) giám sát quá trình làm bài thi qua chức năng “Trạng thái bài làm” hay “Danh sách làm bài/chấm bài”. Trong đó, giám thị có thể thấy được thời điểm thí sinh bắt đầu làm bài, mở tab mới, nộp bài … và có thể xóa bài thi cho thí sinh thi lại nếu cần thiết.

3. Nếu thí sinh không tìm được bài thi trong danh sách, giám thị gửi trực tiếp đường link bài thi cho thí sinh vào thi.

4. Yêu cầu thí sinh dự thi nghiêm túc làm bài, tất cả các thao tác đều được hệ thống lưu lại, kể cả việc đăng nhập vào tài khoản của thí sinh khác.

Hướng dẫn học sinh làm và nộp bài tự luận trên di động.

Các thầy cô gửi link hướng dẫn này cho học sinh thao tác theo (không gửi cả bài viết này cho học sinh).