Bài 5: Một li sữa

Danh sách bài làm & chấm bài
Tập làm văn: Viết đoạn mở bài và đoạn kết bài cho bài văn thuật lại một sự việc Các bài giảng

Viết đoạn mở bài và đoạn kết bài cho bài văn thuật lại một sự việc

1. Đọc hai đoạn mở bài dưới đây và cho biết:

a. Ở đoạn mở bài thứ nhất, lễ đón học sinh lớp Một được giới thiệu bằng cách nào?

@201212977388@

b. Ở đoạn mở bài thứ hai, cách giới thiệu lễ đón học sinh lớp Một có gì khác?

@201213008600@

2. Đọc hai đoạn văn dưới đây và cho biết:

a. Đoạn văn nào nêu kết thúc sự việc?

b. Đoạn văn nào bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận riêng của người viết về sự việc?

@201213055911@

3. Viết đoạn mở bài trực tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân,... đã làm.

Tham khảo:

- Mở bài trực tiếp:

Hướng đến Ngày hội Môi trường 2023, trường em đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa, một trong số đó là hoạt động trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

- Kết bài mở rộng:

Em nhìn những mầm non xanh mới được trồng mà trong lòng vui vẻ lạ thường. Rồi mai đây, chúng sẽ trở thành những cây cao lớn, che mát và bảo vệ cho các bạn học sinh. Và em cũng rất vui vì mình đã làm đúng lời cô giáo dạy: “Phải yêu thiên nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiên, luôn luôn có ý thức bảo vệ môi trường như bảo vệ từng mạch máu trong cơ thể.”.