Bài 6: Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu

Danh sách bài làm & chấm bài
Nói và nghe: Thảo luận về việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn Các bài giảng

Thảo luận về việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

1. Cùng các bạn trong tổ hoặc nhóm thảo luận để tìm giải pháp hỗ trợ một học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường hoặc địa phương,... dựa vào gợi ý:

@201220793621@

@201220795904@

@201220796993@

2. Ghi chép lại thông tin về bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nội dung phân công nhiệm vụ trong khi cùng các bạn thảo luận.

Tham khảo:

* Thông tin học sinh có hoàn cảnh khó khăn:

1. Tên: Nguyễn Thị A

2. Tuổi: 10

3. Địa chỉ: Xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc

4. Hoàn cảnh: Bố mất sớm, mẹ đi nước ngoài xuất khẩu lao động không liên lạc về, ở với bà nội đã già yếu và không còn khả năng lao động.

* Phân công nhiệm vụ:

1. Ngọc Anh: Hỗ trợ bạn viết đơn xin miễn giảm học phí và các khoản đóng góp gửi lên nhà trường.

2. Linh: Giúp đỡ, kèm cặp thêm cho bạn sau giờ học.

3. Đức: Trình bày về hoàn cảnh của bạn với giáo viên chủ nhiệm để cô hỗ trợ giúp đỡ.

4. Quân: Kêu gọi các bạn trong lớp quyên góp đồ dùng và sách vở để giúp đỡ bạn (Kêu gọi một cách tế nhị để bạn không mặc cảm).