Các thao tác: Quản lý lớp học, giáo viên, hồ sơ (giáo án, sổ chủ nhiệm, ..)

Danh sách bài làm & chấm bài

undefined

Năm học mới sắp đến, nhà trường cần tổ chức lại lớp học, tài khoản học sinh của lớp để phục vụ cho công tác dạy và học cho năm học mới.

OLM hướng dẫn thầy cô và nhà trường một số nghiệp vụ để thầy cô và nhà trường tổ chức lại lớp học.

1. Nâng lớp lên

- Nâng lớp là việc nhà trường thao tác để tăng lớp học lên một giá trị. Ví dụ: Lớp 6A tăng thành 7A, 7B thành 8B, ....

- Hướng dẫn: Hướng dẫn nhà trường nâng, hạ lớp học

2. Chuyển lớp, thêm học sinh vào lớp mới

- Vào đầu năm học, sẽ có sự thay đổi học sinh trong lớp như: Học sinh chuyển trường, học sinh chuyển đến, hoặc học sinh chuyển từ lớp này sang lớp kia.

- Hướng dẫn: Hướng dẫn giáo viên chuyển lớp hoặc thêm học sinh vào lớp mới

3. Tạo lớp mới, tài khoản mới ở lớp đầu cấp

- Lớp đầu cấp là lớp 1, lớp 6, hoặc lớp 10. Đây là những lớp mà nhà trường cần tạo mới tài khoản cho học sinh.

- Hướng dẫn: Video hướng dẫn - Học trực tuyến OLM

4. Phân công lại giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của các lớp học

- Sau mỗi năm học, phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn sẽ khác năm học trước.

- Hướng dẫn: Phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn vào các lớp