Bài 8: Cây trái trong vườn Bác

Danh sách bài làm & chấm bài
Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Nhân hậu Các bài giảng

Mở rộng vốn từ Nhân hậu

1. Tìm lời giải nghĩa ở cột B phù hợp với mỗi từ ở cột A:

@201222451244@

2. Xếp các từ sau vào hai nhóm:

@201222452742@

3. Thay mỗi * trong đoạn văn sau bằng một từ ngữ phù hợp trong khung:

Những lúc khó khăn, chúng ta cảm thấy rất * khi được bạn bè cảm thông, *. Chúng ta cũng rất * khi được quan tâm và * mọi người xung quanh. Đó là biểu hiện của * – một trong những truyền thống đẹp làm nên tính cách, phẩm chất của người Việt Nam.

Theo Thư Hà

@201222453351@

4. Viết 2 – 3 câu bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của em về những hoạt động của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu.

Tham khảo:

Những hoạt động của Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu rất ý nghĩa và lan tỏa nhiều bài học tích cực. Các dự án "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ",... đã giúp cho các bạn nhỏ vùng hải đảo xa xôi, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm sức mạnh, động lực để đến trường. Từ đó, em cũng nhận thức được rõ ràng hơn về vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc tham gia và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.