Quản lý và bảo mật lớp học khi livestream bằng phần mềm Zoom

Ở bài viết này, OLM xin giới thiệu tới quý thầy cô một số thao tác để quản lý lớp học cũng như bảo mật lớp học trước nguy cơ các tài khoản lạ vào lớp và làm ảnh hưởng đến buổi học.

1. Cố định ID, tùy chọn bảo mật lớp học khi GV bắt đầu livestream Zoom

Do người dùng bất kì có thể chỉ cần có ID là tham gia được vào buổi học nên tính năng phòng chờ là rất quan trọng để ngăn sự phá hoại của những tài khoản lạ.

Nội dung video (theo mốc thời gian):

+) 1:15: Sử dụng ID cố định.

+) 1:30: Cài đặt mật khẩu, audio, camera cho lớp học.

+) 3:10: Cài đặt để phòng chờ, tắt tiếng hs khi vào lớp.

+) 6:00: Thao tác trên tk của học sinh: log in - nhập id - điền tên thật.

+) 7:20: QUAN TRỌNG: Thao tác với phòng chờ của Giáo Viên - Chấp nhận HS vào lớp/mời tk lạ ra khỏi lớp - đổi tên học sinh.

2. Kết nối AUDIO khi bị mất. Bật/tắt nhanh âm thanh của học sinh (không cho phép HS tự mở mic)

Nội dung video (theo mốc thời gian):

+) 0:01: Làm thế nào khi bị mất tiếng?

+) 1:00: Bật/tắt mic của học sinh và KHÔNG cho phép HS tự mở tiếng.

3. Tắt chat, share và vẽ màn hình của HS. Khóa phòng học để ngăn tài khoản lạ

Việc tắt các tính năng tương tác (chat, share và vẽ màn hình) của học sinh cũng giúp cho buổi học được an toàn hơn.

Nội dung video (theo mốc thời gian):

+) 0:01: Tắt chat, share màn hình, hạn chế HS đổi tên và khóa phòng học để tài khoản lạ không vào được.

+) 3:00: Tắt tính năng vẽ của học sinh.

Các thầy cô có thể nêu vấn đề và thảo luận trên nhóm Giáo viên chia sẻ | Facebook.