Bài toán 96

Một lần Phú Ông thưởng cho Bờm một mảnh đất để trồng lúa. Phú Ông đưa cho Bờm một sợi dây dài và nói rằng: Ngươi dùng sợi dây này để khoang kín lấy mảnh đất hình chữ nhật hoặc hình tròn, phần đất nằm bên trong sợi dây là của ngươi.

Bờm phân vân không biết nên khoanh thành hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn. Các bạn hãy giúp Bờm nhé.

------------------------

Bạn trình bày lời giải đầy đủ vào Ô Gửi ý kiến phía dưới. Năm bạn có lời giải hay và sớm nhất sẽ được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math. Đáp án và giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu ngày 8/4/2016. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy ngày 9/4/2016.

------------------------

Chúc mừng các bạn sau đã có lời giải hay và sớm nhất; Các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math.

1. Nguyễn Thùy Trang, Trường Tiểu học Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

2. Lê Khánh Loan

3. Trần Quang Minh, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long, Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh

4. Lê Nguyễn Thùy Dung, Trường THCS Lê Quý Đôn, Thị xã Long Khánh - Đồng Nai