Bài toán 83

Buổi sáng hai bố con chạy tập thể dục vòng quanh sân vận động. Bố cứ mỗi phút chạy được 60 mét, con mỗi phút chạy được 45 mét. Họ xuất phát từ cùng vị trí và chạy cùng về một hướng của đường đua hình tròn của sân vận động. Đến khi họ gặp lại mhau thì cả hai dừng chạy và ra về. Hỏi mỗi người đã chạy được bao nhiêu mét, biết rằng chu vi đường đua sân vận động là 300 mét.

Bạn trình bày lời giải vào Ô Gửi Ý kiến phía dưới. Ba bạn có lời giải hay và sớm nhất sẽ được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math. Đáp án và giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu ngày 1/1/2016. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy ngày 2/1/2016.

----------------

Chúc mừng các bạn sau đây đã có lời giải hay và sớm nhất; Các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math.

1. An, Trường THCS Đồng Lạc, Huyện Chương Mỹ - Hà Nội

2. Phạm Tuấn Kiệt, Trường THCS Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn - Thanh Hóa