Bài toán 81

Khi xếp chỗ ngồi cho học sinh lớp 4A, cô giáo nhẩm tính: nếu xếp 4 bạn một bàn thì thừa 2 bạn không có chỗ ngồi; Nhưng nếu xếp 5 bạn một bàn thì lại thừa ra 2 bàn. Cuối cùng thì cô xếp 4 bạn môt bàn và 2 bạn thừa ra cô xếp vào hai bàn đầu. Hỏi lớp 4A có bao nhiêu bạn?

---------------

Bạn trình bày lời giải vào Ô Gửi Ý kiến bên dưới. Ba bạn có lời giải hay và sớm nhất sẽ được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math. Đáp án và giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu ngày 16/12/2015. Câu đố tiếp theo sẽ lên mang vào Thứ Bảy ngày 17/12/2015.

-----------------

Chúc mừng các bạn sau đây đã có lời giải hay về sớm nhất; Các bạn đã được thưởng/cộng 1 tháng VIP của Online Math.

1. Hồ Thu Giang, Trường THCS Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy - Hà Nội

2. Minh Triều, Trường THPT ChuyênTrần Hưng Đạo, Thành phố Phan Thiết - Bình Thuận

3. Lê Khánh Loan

4. Bùi Quỹ, Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Tiến, Huyện Duy Tiên - Hà Nam