Bài toán 71

Hôm nay Trường Tiểu học Dịch Vọng A tổ chức hội chợ quê. Ba bạn Việt, Yến và Dũng được bố mẹ cho tiền để tiêu vặt. Số tiền lúc đầu của ba bạn là khác nhau và tổng số tiền của cả ba là 48.000 đồng. Việt cho Yến số tiền đúng bằng số tiền của Yến hiện có, sau đó Yến lại cho Dũng số tiền đúng bằng số tiền của Dũng đang có, rồi cuối cùng Dũng cho lại Việt số tiền đúng bằng số tiền của Việt đang có thì lúc này ba bạn có số tiền bằng nhau.

Hỏi lúc đầu mỗi bạn có bao nhiêu tiền?

----------------------

Bạn trình bày đáp án vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Ba bạn có lời giải hay và sớm nhất sẽ được thưởng/cộng 1 tháng VIP của Online Math. Câu trả lời của các bạn và giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu ngày 09/10/2015. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy ngày 10/10/2015

----------------------

Chúc mừng các bạn sau đây đã có lời giải hay và sớm nhất; Các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math.

1. Tài Nguyễn Tuấn, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh

2. phạm hoàng tú anh, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, Huyện Thanh Miện - Hải Dương

3. N_Mare Version2, Trường Tiểu học Tây Đằng B, Huyện Ba Vì - Hà Nội

4. Phạm Thị Hồng Hạnh, Trường THCS Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai - Hà Nội