Bài toán 4

Chúc mừng 3 bạn có tên dưới đây đã cho kết quả đúng và nhanh nhất. Các bạn đã được thưởng/cộng 1 tháng VIP của OnlineMath.

1. Nguyễn Đức Hiếu, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng
  2. Hieu Tran, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
  3. Vu Thanh Dat, Trường Tiểu học Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội

-----------------------------------

Cho bản đồ như hình dưới đây, mỗi đỉnh là một thành phố, Cạnh nối hai đỉnh là đường đi nối hai thành phố tương ứng. Hè này bố mẹ cho bạn An đi thăm quan. An đã cho điểm mỗi thành phố (điểm số chỉ mức độ ưu thích của An) và được ghi như trên bản đồ. Bạn hãy chỉ cho An và gia đình tua du lịch đi qua 5 thành phố liên tiếp nhau sao cho tổng số điểm là lớn nhất.

Chú ý:

• Lời giải của bạn có dạng như sau: 9 + 2 + 6 + 5 + 4 = 26, trong đó các số bên vế trái là dãy điểm số của 5 thành phố trên hành trình bạn lựa chọn.
  • Lời giải các bạn sẽ được công bố vào ngày 27/6/2014; Bài toán đố tiếp theo sẽ có trên trang web vào 8 giờ tối ngày thứ Bảy 28/6/2014

-----------------------------------