Bài toán 36

Mảnh đất trồng rau  hình chữ nhật nhà Tí có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Tháng vừa rồi mảnh đất được tăng chiều rộng lên 15 mét. Sau khi mở rộng, Tí phát hiện ra một điều thú vị, mảnh đất trồng rau sau khi được mở rộng cũng có chiều dài gấp đôi chiều rộng.

Bạn hãy cho biết mảnh đất trồng rau nhà bạn Tí sau khi mở rộng  có diện tích là bao nhiêu mét vuông?

--------------------

Bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào Thứ Sáu, ngày 06/02/2015. Ba bạn có lời giải đúng và sớm nhất sẽ được tặng 1 tháng VIP của OnlineMath. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 07/02/2015.

--------------------

Chúc mừng các bạn sau đây đã có lời giải đúng và sớm nhất (các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math):

1. Nguyễn Văn Thi, Trường THCS Cát Thắng, Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định

2. Nguyen Tue Minh, Trường Tiểu học Dị Sử, Huyện Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

3. Luong Tung Lam, Trường Tiểu học Gia Cẩm, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 7/2/2015.