Bài toán 25

Trong số các bạn gửi đáp án trước ngày 21/11, các bạn sau đây có đáp án đúng cho Câu hỏi chính: Nguyễn Tư Thành Nhân (1/10), Naruto Kyuubi (20/100), Minh Châu (10/100), Bi Trần,  Nguyễn Dũng (10/100), Dương Thành Long (92/100), toan6giasu (3/100), Hoàng Hải Lộc (100/100), Đỗ Tấn Tài (57/100), luongkhason (10/100), cao sơn danh (50/100), tung tang (90/100), Lưu Thu Thủy, Wilson Percival Higgsbury (27/100). Các số trong ngoặc là tỉ lệ dự đoán của các bạn cho Câu hỏi phụ.

Theo thống kê trên Online Math, trong số 100 người đầu tiên gửi đáp án, có 11 bạn có lời giải đúng (chú ý là nhiều bạn có đáp số đúng nhưng không có lời giải đầy đủ thì cũng không được tính là trả lời đúng). Xin chúc mừng 04 bạn sau đây đã có đáp án đúng nhất cho cả hai câu hỏi (các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math):

1. Nguyễn Tư Thành Nhân, Trường THCS Số 1 Nam Lí, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình

2. Minh Châu, Trường Tiểu học Mỹ Hưng, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định

3. Nguyễn Dũng, Trường THCS Tân Thới Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

4. luongkhason

Chú ý: Câu hỏi tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 22/11/2014.

Câu hỏi chính: Hồng và Hạnh là hai chị em sinh đôi giống nhau như đúc nhưng tính cách rất khác nhau. Trong hai chị em, một người chuyên nói thật còn người kia chuyên nói dối. Một hôm Nam là người họ hàng xa của Hồng và Hạnh đến chơi. Nam chỉ biết, trong hai chị em, một người tên là Hồng, một người tên là Hạnh, một người chuyên nói dối, một người chuyên nói thật. Nam hỏi một trong hai người: "Có phải Hồng là người chuyên nói dối phải không?" và nhận được câu trả lời: "Đúng ạ". Thế là Nam đã biết người nói chuyện với mình tên là gì.

Bạn hãy cho biết Nam đã hỏi bạn Hồng hay bạn Hạnh? (nhớ giải thích đầy đủ)

Câu hỏi phụ: Theo bạn, trong số 100 bạn đầu tiên trả lời cho câu hỏi chính ở trên, có bao nhiêu bạn có lời giải đúng?

Bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào Thứ Sáu, ngày 21 / 11 / 2014. Ba bạn có câu trả lời đúng nhất cho cả Câu hỏi chính và Câu hỏi phụ sẽ được thưởng 1 tháng VIP của Online Math. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 22 / 11 / 2014.

----------------------