Bài toán 24

Chúc mừng 4 bạn sau đã có đáp án đúng, các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math:

1. Lê Khánh Loan

2. Trần Lê Huy Bình, Trường Tiểu học Thạch Văn, Huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh

3. Kunboy 03, Trường THCS Lê Quý Đôn, Thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

4. Nguyễn Vũ Hoàng, Trường Tiểu học Đặng Văn Bất, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 15/11/2014.

------------------------------

Câu hỏi chính: Một nhà máy sản xuất bia có chính sách thu hồi vỏ chai bia như sau: Cứ 03 vỏ chai bia thì đổi được 01 chai bia mới. Một quán nhậu gần đó nhập bia của nhà máy bia này để bán cho khách hàng (tất cả khách hàng uống bia xong đều phải để lại vỏ chai cho quán). Đợt đầu tiên, Quán bia xuất tiền nhập 180 chai bia về bán. Vì gần nhà máy bia nên hàng ngày chủ quán cho nhân viên đem đổi vỏ chai lấy chai bia mới về bán, đến khi nào sử dụng hết số bia và số vỏ bia của đợt trước thì mới xuất tiền nhập bia đợt sau. Hỏi cần phải bán bao nhiêu chai bia cho khách thì Quán bia đó mới phải xuất tiền nhập bia đợt hai?

Câu hỏi phụ: Theo bạn, trong số 100 bạn đầu tiên trả lời cho câu hỏi chính ở trên, có bao nhiêu bạn có đáp số đúng?

Bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào Thứ Sáu, ngày 14 / 11 / 2014. Bắt đầu từ tuần này, Online Math sẽ tặng 1 tháng VIP cho 03 bạn có câu trả lời đúng nhất cho cả Câu hỏi chính và Câu hỏi phụ. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 15 / 11 / 2014.

------------------------------------------