Bài toán 15

Chúc mừng ba bạn dưới đây đã có đáp án đầy đủ, đúng và sớm nhất (các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của OnlineMath):

1. Truong Tuan Dat, Trường Tiểu học Đồng Thái, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội

2. Minh Châu, Trường Tiểu học Mỹ Hưng, Huyện Mỹ Lộc, TP. Nam Định

3. Châu Lê Nguyễn Minh, Trường Tiểu học Thị trấn Đức Phổ, Huyện Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 13 / 9/ 2014.

------------------------------------------------

Một hôm mẹ cho Tý đi chơi từ rất sớm, lúc trời vẫn còn tối. Trời thì rét. Mẹ nói Tý vào trong nhà lấy đôi tất để đi. Vì không muốn đánh thức bố và Tún đang ngủ nên Tý đã không bật điện để chọn được đôi tất cùng màu. Trong tủ quần áo của Tý có 3 loại tất: màu đỏ, màu xanh và màu tím và tổng cộng có 10 chiếc (5 đôi) tất. Hỏi Tý phải lấy ít nhất bao nhiêu chiếc tất để chắc chắn có được một đôi tất cùng màu.

Bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 12 / 9 / 2014. Ba bạn có lời giải đúng và sớm nhất sẽ được tặng 1 tháng VIP của OnlineMath. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào thứ Bảy, ngày 13 / 9 / 2014.

------------------------------------------