Lỗi: Trang web OLM.VN không tải hết được tài nguyên, xem cách sửa tại đây.

Hỏi đáp Toán chuyển động


3/25=0,12

Đọc tiếp...

Trong cùng 1 khoảng thời gian vận tốc tỷ lệ thuận với quãng đường đi được

Vận tốc A-B / Vận tốc B-A = Quãng đường đi được của người xp từ A / Quãng đường đi được của người xp từ B = 30/10=3

Chia quãng đường đi được của người xp từ A thành 3 phần bằng nhau thì quãng đường đi được của người xp từ B là 1 phần

Tổng số phần bằng nhau là

3+1=4 phần

Giá trị 1 phần hay quãng đường đi được của người xp từ B là

60:4=15 km

Thời gian hai người gặp nhau kể từ lúc xp là

15:10=1,5 giờ

Vị trí gặp nhau cách B 15 km

Đọc tiếp...

má ơi, toán lớp 1 sao khó thế

Đọc tiếp...

toán lớp 5 ấy :)

Đọc tiếp...

Tóm tắt:

v1=20km/h

v2=25km/h

a, v3=?km/h

b, AB=? km

Giải:

a, Cho điểm gặp nhau giữa 2 người thứ 2 và thứ 3 là C:

Lúc thời lúc ở C là:

9h + 45'p= 9h45'p= 9,75h

Đổi 8h30'p= 8,5h

Người thứ 2 có thời gian đi trong AC là:

t2=9,75−8,5=1,25h

Quãng đường AC dài là:

AC=1,25.25=31,25km(1)

0,75.v3=31,25

⇒v3=41,7km

b, Thời gian người thứ 3 cách A lúc 9h45'p là:

9h45'p −− 8h= 9,75- 8= 1,75 h

Lúc 9h45'p người thứ nhất cách A số km là:

AD=v1.1,75=35km

Lúc 9h45'p người thứ nhất và người thứ 3 cách nhau là:

CD= 35−31,25=3,75km(2)

Vì người thứ ba đang ở điểm C và người thứ nhất đang ở điểm D ( 9h45'p) mà thời gian đến B cùng lúc:

⇒t1CB=t3DB

⇒CB/v3=DB/v1

⇒3,75+DB/41,7=DB/20

⇒(3,75+DB).20=41,7.DB

⇒75+DB.20=41,7.DB

⇒75=41,7.DB−DB.20

75=DB.(41,7−20)

⇒75=DB.21,7

⇒DB≈3,5km(3)

Từ (1) , (2) và (3)

⇒⎧⎩⎨⎪⎪AB=AC+CD+DBAB=31,24+3,75+3,5AB=38,5km

Đọc tiếp...

Gọi v  là vận tốc của ca nô so với dòng nước, v  vận tốc của nước so với bờ, v là vận tốc của ca nô so với bờ: Khi xuôi dòng: v = v  + v  Khi ngược dòng : v' = v  – v   Giả sử B là vị trí ca nô bắt đầu đi ngược, ta có: AB = (v  + v ) T Khi ca nô ở B giả sử chiếc bè ở C thì: AC = v T Ca nô gặp bè đi ngược lại ở D thì: l = AB – BD  → l = (v  + v ) T – (v  – v )t (1)  l = AC + CD  → l = v T + v t (2)  Từ (1) và (2) ta có : (v  + v )T – (v  – v ) t = v T + v t  → t = T (3) Thay (3) vào (2), ta có : l =2 v  T  → v  = l/2T Thay số: v  = 6/2,1 = 3 km/h 

Đọc tiếp...

cách cái lỗ đít mẹ m

Đọc tiếp...

Lúc ô tô xuất phát thì xe máy đã đi được: 7h30' - 6h = 1h30'

Đổi: 1h30' = \(\frac{3}{2}h\); 15' = \(\frac{1}{4}h\)

Lúc 7h30 ô tô còn cách xe máy:

          36 x \(\frac{3}{2}\)= 54 (km)

Sau 15' từ lúc 7h30', ô tô đi được:

         48 x \(\frac{1}{4}\)= 12 (km)

Xe máy đi được:

            36 x \(\frac{1}{4}\)= 9 (km)

Ô tô cách xe máy:

            54 + 9 - 12 = 51 (km)

Sau 15' ô tô nghỉ giữa đường, ô tô còn cách xe máy:

           51 + 36 x \(\frac{1}{4}\)=  60 (km)

Sau khi nghỉ thì ô tô mất số giờ để đuổi kịp xe máy là:

           60 : (48 - 36) = 5 (giờ)

Xe máy đi cả quãng đường AB - 25km trong:

           1h30' + 15' + 15' + 5' = 2h5' = \(\frac{25}{12}h\)

=> Quãng đường AB dài là:

          36 x \(\frac{25}{12}\)+ 25 = 100 (km)

Vậy, quãng đường AB dài 100km

Đọc tiếp...

Gọi quãng đường đi với v2 và v3 lần lượt là s2 , s3 , thời gian đi với v1 , v2 , v3 lần lượt là t1 , t2 , t3

Ta có :

vtb \(=\frac{s1+s2+s3}{t1+t2+t3}\)\(=60\)

\(\Leftrightarrow\frac{v1t1+v2t2+v3t3}{t1+t2+t3}\)\(=60\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{40t1+80t2+v3t3}{t1+t2+t3}\)\(=60\)

\(\Leftrightarrow40t1+80t2+v3t3=60\left(t1+t2+t3\right)\)

Lại có : t1 = 2t2 = 2t3  ( đề bài Trong 1/2 thời gian đầu , người đó đi đoạn đường ..... với vận tốc V3 )

\(\Leftrightarrow\)

Đọc tiếp...

Giải :

Đổi 1 giờ 12 phút = 1,2 giờ

Tổng vận tốc 2 người là :

31,2 : 1,2 = 26 ( km/giờ )

Vận tốc của người thứ nhất là :

( 26 - 3 ) : 2 = 11,5 ( km/giờ )

Vận tốc của người thứ hai là :

26 - 11,5 = 14,5 ( km/giờ )

Đáp số :Vận tốc người thứ 1 : 11,5 km/giờ

Vận tốc người thứ 2 : 14,5 km/giờ

Hok tốt

Đọc tiếp...

           Giải Đổi 1 giờ 12 p' = 1,2 hTổng vận tốc 2 người là :31,2 : 1,2 = 26 ( km/h )Vận tốc của người thứ nhất là :( 26 - 3 ) : 2 = 11,5 ( km/h )Vận tốc của người thứ hai là :26 - 11,5 = 14,5 ( km/h)

      Đ/s:...

Đọc tiếp...
Xyz CTV

Đổi 1 giờ 12 phút = 1,2 giờ

Tổng vận tốc 2 người là : 31,2 : 1,2 = 26 km/h

Vận tốc của người thứ nhất là (26 - 3) : 2 = 11,5 km/h

Vạn tốc của người thứ hai là 26 - 11,5 = 14,5 km/h

Đọc tiếp...
Xyz CTV

Thời gian xe máy đi trước ô tô là 

7 giờ 10 phút - 6 giờ 30 phút = 40 phút = 2/3 giờ

Quãng đường xe máy chạy trước ô tô là 39 x 2/3 = 26 km

Hiệu vận tốc 2 xe là 52 - 39 = 13 km/h

Thời gian để ô tô đuổi kịp xe máy là 26 : 13 = 2 giờ

=> Ô tô đuổi kịp xe máy lúc : 7 giờ 10 phút + 2 giờ = 9 giờ 10 phút

Đọc tiếp...

Thời gian xe máy đi trước ô tô là : 7 giờ 10 phút - 6 giờ 30 phút = 40 phút = 2/3 giờ

Quãng đường xe máy chạy trước là : 39 x 2/3 = 26 ( km )

Hiệu vận tốc là : 52 - 39 = 13km/giờ

Thời gian để đuổi kịp là : 26 : 13 = 2 giờ

Vậy ô tô đuổi kịp xe máy lúc : 7 giờ 10 phút + 2 giờ = 9 giờ 10 phút

            Đáp số : ...

    

Đọc tiếp...

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm


Tài trợ


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: