Bài toán 84

Hôm nay là ngày Chủ Nhật, bố cùng hai anh em đi bộ tập thể dục vòng quanh sân vận động. Bố mỗi phút đi được 40 mét, anh lớn mỗi phút đi được 30 mét, em mỗi phút đi được 15 mét. Cả ba cùng bắt đầu từ vạch xuất phát và đi bộ cùng về một hướng của đường đua hình tròn của sân vận động. Hỏi sau khi xuất phát thì cả ba có thể gặp lại nhau ở cùng vị trí của đường đua không? Nếu có thì lúc gặp lại nhau lần đầu tiên thì mỗi người đã đi được bao nhiêu mét? Biết rằng chu vi đường đua sân vận động là 300 mét.

Bạn trình bày lời giải vào Ô Gửi Ý kiến phía dưới. Ba bạn có lời giải hay và sớm nhất sẽ được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math. Đáp án và giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu ngày 8/1/2016. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy ngày 9/1/2016.

Các bạn có thể tham khảo thêm Bài toán số 83 tại đây.

---------------

Chúc mừng các bạn sau đã có lời giải hay và sớm nhất; Các bạn đã được thưởng/cộng 1 tháng VIP của Online Math.

1. Lê Quang Vinh, Trường Tiểu học A Phú Mỹ, Huyện Phú Tân - An Giang

2. An, Trường THCS Đồng Lạc, Huyện Chương Mỹ - Hà Nội