Bài toán 60

Trong một giải bóng rổ gồm 32 đội tranh tài. Ở mỗi vòng, các đội được chia làm các nhóm 4 đội. Trong mỗi nhóm, mỗi đội sẽ thi đấu với các đội còn lại trong nhóm đúng một lần. Hai đội có kết quả tốt nhất ở mỗi nhóm được chọn tiếp vào vòng sau, hai đội còn lại sẽ bị loại. Vào các vòng tiếp theo, cứ tiếp tục chia nhóm như vậy... Sau khi kết thúc vòng chia nhóm cuối cùng (vòng chỉ còn một nhóm 4 đội), hai đội có kết quả tốt nhất của vòng cuối thi đấu thêm 1 trận để tìm ra đội vô địch. Hỏi có tất cả bao nhiêu trận đấu trong giải đấu ?

-------------

Ba bạn có lời giải đầy đủ, đúng và sớm nhất sẽ được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math. Đáp án và giải thưởng sẽ được công bố vào Thứ Sáu, ngày 24/7/2015. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy ngày 25/7/2015.

-------------

Chúc mừng các bạn sau đây đã có lời giải đầy đủ, đúng và sớm nhất. Các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math.

1. Mr Lazy

2. Phạm Ngọc Thạch, Trường THCS Ân Hảo, Huyện Hoài Ân - Bình Định