Bài toán 31

Chúc mừng ba bạn sau đây đã có đáp án đúng và sớm nhất, các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của Online Math:

1. Crystal, Trường Tiểu học Tây Kỳ, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương

2. Nguyễn Dũng, Trường THCS Tân Thới Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

3. Bùi Tiến Phi, Trường THCS Võ Trường Toản, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 3/1/2015.

---------------------------

Một hôm Tí và Tũn được bố mẹ giao rửa bát. Vì lười nên Tí nghĩ ra trò chơi bốc bi, ai thắng thì sẽ không phải rửa bát. Hai anh em có tất cả 12 viên bi ở dưới đất. Tí nói với Tũn: hai người lần lượt bốc bi, đến lượt ai thì người đó bốc từ 1 đến 3 viên (tức là chỉ được phép bốc 1 viên hoặc 2 viên hoặc 3 viên), ai là người nhặt viên bi cuối cùng là người thắng cuộc. Tí nhường Tũn đi trước.

Hỏi cách bốc của Tí như thế nào để luôn thắng cuộc?

Bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 02/01/2015. Ba bạn có lời giải đúng và sớm nhất sẽ được tặng 1 tháng VIP của OnlineMath. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 03/01/2015.

---------------------------