Bài toán 29

Chúc mừng ba bạn dưới đây đã có đáp án đúng và sớm nhất (các bạn đã được thưởng/cộng 1 tháng VIP của Online Math):

1. Lê Thái Cẩm Hà, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Kon Tum

2. Bùi Tiến Phi, Trường THCS Võ Trường Toản, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

3. kaitovskudo, Trường THCS Mông Dương, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 20/12/2014.

------------------

Ở một gia đình nọ có ba anh em trai. Khi đặt tên cho các con, bố mẹ đặt tên cho các con là Toán, Lý, Hóa với mong muốn sau này lớn lên anh tên là Toán sẽ giỏi môn Toán, anh tên là Lý sẽ giỏi môn Lý và anh tên Hóa sẽ giỏi môn Hóa. Kỳ lạ thay, mỗi người đều chỉ giỏi một trong ba môn: môn Toán, môn Lý và môn Hóa. Anh tên là Toán nói với hai anh kia: "Chúng ta đều giỏi một môn khác nhau, nhưng không có ai giỏi môn trùng với tên của mình". Người học giỏi môn Lý xác nhận: "Anh Toán nói đúng đấy".

Bạn hãy cho biết ai giỏi môn gì (anh tên Toán giỏi môn gì, anh tên Lý giỏi môn gì và anh tên là Hóa giỏi môn gì)? Các bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 19/12/2014. Ba bạn có lời giải đúng và sớm nhất sẽ được tặng 1 tháng VIP của OnlineMath. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 20/12/2014.

------------------